Giới thiệu địa chỉ sửa chữa máy bơm nước, sửa chữa điện nước, sửa điện nước, sửa chữa điện nước tại nhà, thông tắc chậu rửa bát và cung cấp mua bán phụ tùng xe howo chính hãng chuyên nghiệp, uy tín, được nhiều bình chọn tin dùng tại Hà Nội

01:23 ICT Thứ hai, 23/09/2019
Tập thể CB - GV - NV và Học sinh trường THCS và THPT Hóa Tiến thi đua Dạy tốt - Học tốt

Tin tức

Tổ chức

Tra cứu thông tin

Tài nguyên

Tiện ích

Facebook trường

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 31


Hôm nayHôm nay : 57

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 13318

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1373979

Trang chủ » Tài liệu

thcsvathpthoatien.edu.vn
Các bài thuộc chủ đề: Sáng kiến kinh nghiệm
Phương pháp giải các bài tập về sự phóng xạ (Sáng kiến kinh nghiệm)
Khi giảng dạy phần “vật lý hạt nhân” lớp 12 tôi nhận thấy hầu hết các em học sinh đều rất lúng túng khi làm các bài tập về “hiện tượng phóng xạ”
Lý do :Bởi đây là phần có nhiều dạng bài tập ,có nhiều công thức cần nhớ và việc áp dụng các công thức toán học tương đối phức tạp. Khó khăn lớn nhất của các em là việc xác định bài toán thuộc dạng nào để ra đưa phương pháp giải phù hợp cho việc giải bài toán đó
Mặt khác ,trong giai đoạn hiện nay khi mà hình thức thi trắc nghiệm được áp dụng trong các kỳ thi tôt nghiệp và tuyển sinh đại học cao đẳng ,yêu cầu về phương pháp giải nhanh và tôt ưu cho các em là rất cấp thiết để các em có thể đạt được kết quả cao trong các kỳ thi đó

Ứng dụng Matlab trong giảng dạy vật lý (Sáng kiến kinh nghiệm)
Kính thưa các đồng chí giáo viên đang giảng dạy vật lý. Môn vật lý với cấu thành từ hai yếu tố: Lý thuyết vật lý và lý thuyết toán học. Mọi bài toán vật lý bao giờ cũng bao gồm cả hai khía cạnh này. Trong suốt quá trình học tập và giảng dạy vật lý các đồng chí đã nắm bắt hầu hết các lĩnh vực kiến thức vật lý cổ điện và hiện đại.

KINH NGHIỆM HƯỚNG DẪN HỌC SINH GIẢI CÁC BÀI TOÁN CỰC TRỊ TRONG ĐẠI SỐ LỚP 8 (Sáng kiến kinh nghiệm)
Trong trường phổ thông môn Toán có một vị trí rất quan trọng. Các kiến thức và phương pháp Toán học là công cụ thiết yếu giúp học sinh học tốt các môn học khác, hoạt động có hiệu quả trong mọi lĩnh vực. Đồng thời môn Toán còn giúp học sinh phát triển những năng lực và phẩm chất trí tuệ; rèn luyện cho học sinh khả năng tư duy tích cực, độc lập, sáng tạo; giáo dục cho học sinh tư tưởng đạo đức và thẩm mỹ của người công dân.

TỔ CHỨC SINH HOẠT NGOẠI KHOÁ MỘT HÌNH THỨC GIÚP HỌC SINH NÂNG CAO KIẾN THỨC LỊCH SỬ (Sáng kiến kinh nghiệm)
Người xưa nói rằng “vạn vật hữu sinh hữu diệt” suy rộng ra là :mọi sự ở trên đời đều có quá trình hình thành ,phát triển và diệt vong,cũng như con người,cây cỏ mọi vật xung quanh ta đều sinh ra lớn lên và biến đổi, xã hội loài người cũng vậy.Những gì chúng ta thấy ngày hôm nay đều trải qua những thay đổi theo thời gian, nghĩa là đều có lịch sử.

CÁCH CHỮA CÁC LỖI CHÍNH TẢ THÔNG THƯỜNG (Sáng kiến kinh nghiệm)
Quan niệm của Mĩ học truyền thống cho rằng cái hay bao giờ cũng được nảy sinh và tồn tại trên cơ sở của cái đúng. Nó phải lấy cái đúng làm điểm xuất phát và là sự thể hiện ở cấp độ cao của chuẩn mực ngôn ngữ.

MỘT CÁCH SOẠN GIẢNG MỚI BÀI “THUỐC ” Phần 2 (Sáng kiến kinh nghiệm)
Câu hỏi: Vì sao tác giả Nguyễn Khải gọi nhân vật cô Hiền là “một hạt bụi vàng của Hà Nội” ?
Dự kiến học sinh trả lời:
- Nói đến hạt bụi, người ta nghĩ đến vật nhỏ bé, tầm thường, có điều là “hạt bụi vàng” thì dù nhỏ bé nhưng có giá trị quý báu
- Nói đến hạt bụi , người ta nghĩ đến vật nhỏ bé, tầm thường, có điều là “hạt bụi vàng” thì dù nhỏ bé nhưng có giá trị quý báu.
- Cô Hiền là một người Hà Nội bình thường nhưng đã thấm sâu bản sắc của người Hà Nội  Đó chính là phẩm giá, truyền thống, cốt cách của người Hà Nội.

MỘT CÁCH SOẠN GIẢNG MỚI BÀI “THUỐC ” Phần 1 (Sáng kiến kinh nghiệm)
Đất nước đang trong giai đoạn đổi mới. Nhìn một cách toàn diện, ta thấy tất cả xã hội đang “thay da đổi thịt”. Hoà chung với không khí biến đổi chung ấy, ngành giáo dục nước nhà đã và đang thay đổi cách dạy, cách học, cũng như chương trình nội dung sách giáo khoa, để phù hợp với xu thế chung của thời đại để có thể sánh vai cùng các cường quốc năm châu.

CÁC GIẢI PHÁP NÂNG CAO HIỆU QUẢ VỀ CÔNG TÁC BỒI DƯỠNG HSG MÔN ĐỊA LÝ (Sáng kiến kinh nghiệm)
Bồi dưỡng học sinh giỏi là công tác mũi nhọn của các trường, kết quả thi chọn học sinh giỏi nói lên chất lượng, thương hiệu của trường. Vì vậy việc bồi dưỡng học sinh giỏi là vấn đề các trường rất quan tâm.

Sáng kiến kinh nghiệm dạy Tin học 8 (Sáng kiến kinh nghiệm)
Trong thời đại của chúng ta, sự bùng nổ CNTT đã tác động lớn đến công cuộc phát triển kinh tế xã hội người. Đảng và Nhà nước đã xác định rõ ý nghĩa và tầm quan trọng của tin học và CNTT, truyền thông cũng như những yêu cầu đẩy mạnh của ứng dụng CNTT, đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu CNH, HĐH, mở cửa và hội nhập, hướng tới nền kinh tế tri thức của nước ta nói riêng - thế giới nói chung...

 

Liên kết website
Danh Ngôn

Ðối với tôi, sự thật trong tình bạn là thiêng liêng không kém một cuộc hôn nhân vĩnh cửu.Katherine

Liên kết

Đảng Cộng Sản
Chính phủ
Bộ GD-ĐT
Sở GD-ĐT Quảng Bình
Thư viện giáo án
Hòm thư điện tử