14:13 ICT Thứ hai, 18/12/2017

Trang chủ » Tin Tức » Trang Văn Thơ » Văn thơ

Người thầy dạy búp bê

Tìm kiếm trong các ngăn kéo, đem ra những con búp bê của lũ cháu, lão Giáo xếp từng con một ngồi theo hàng ngang. Giọng lão đầy đam mê:

Ước mơ nhỏ bé bên nồi khoai lang luộc

Để có thể phụ giúp cha mẹ, cứ vào dịp nghỉ hè là chúng tôi lại mò cua bắt ốc bán kiếm tiền mua thước, bút dự trữ phòng khi hết mực.

Đến với một bài thơ hay

Trong tình yêu, nhiều khi lòng cao thượng- sự ích kỉ, nỗi ghen tuông - sự rụt rè, sự táo bạo- lòng yếu mền luôn đi liền với nhau.

Ươm mầm

Từ thuở bé, bà đã kể cho tôi nghe huyền thoại về màu xanh của núi rừng. Rừng xanh để ngụy trang cho các anh bộ đội, rừng xanh để con người có được một bầu không khí trong lành, và núi rừng xanh một màu xanh trùng điệp để cho cuộc sống này mãi mãi xanh tươi…

Người đưa đò thầm lặng

Một chút lá rơi báo hiệu một mùa thu quay trở lại! Một làn gió heo may báo hiệu một mùa đông sắp đến! Một chút bụi phấn rơi ta ngỡ như kỷ niệm xưa ùa về! Xuôi theo dòng thời gian, chảy dài trong miền kí ức, vòng quay của tạo hóa xoay vần làm ta chợt giật mình ngoảnh lại.

Bởi mẹ là cô giáo!

Hành trang để mỗi con người có thể bước tiếp chặng đường của mình là kí ức, là thời thơ ấu. Tuổi thơ của tôi trải dài trên những kí ức của mẹ, trên những mệt nhọc khắc ghi trên đôi mắt hằn sâu vết chân chim của mẹ.

Ta sẽ đọc sâu sắc hơn, ta sẽ nhớ chính xác hơn, ta thưởng thức các sự việc với niềm thích thú lớn hơn nếu ta có một người bạn để cùng chia sẻ với ta.Pam Brown