14:13 ICT Thứ hai, 18/12/2017

Trang chủ » Tin Tức » Tin tức

Tổ chức tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho học sinh

Thứ tư - 15/11/2017 21:14
Việc giáo dục pháp luật cho học sinh là việc làm cần thiết, yêu cầu khách quan nhằm chuẩn bị cho thế hệ trẻ bước vào đời, biết sống và làm việc theo pháp luật, góp phần xây dựng một nhà nước pháp luật, xã hội có kỷ cương, nề nếp.

Tai  nạn giao thông đã trở thành nỗi sợ hãi của người dân Việt Nam và là vấn đề nhức nhối hiện nay. Tai nạn giao thông để lại những hậu quả vô cùng nghiêm trọng cho xã hội, không chỉ cướp đi sinh mạng của con người, nó còn làm tàn phế và làm mất đi hạnh phúc của hàng ngàn người. Việc vi phạm luật giao thông xảy ra ở nhiều đối tượng, trong đó có một bộ phận không nhỏ là các em học sinh. Chính vì vậy, việc tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật giao thông và nếp sống văn hóa giao thông trường học là cần thiết. Nhằm trang bị những kiến thức cơ bản và sự hiểu biết về an toàn giao thông cho học sinh, giúp các em có cái nhìn đúng đắn về văn hóa giao thông, từ đó có tác động tích cực đến ý thức tham gia giao thông, giảm thiểu đến mức tối đa vấn đề tai nạn giao thông. Thực hiện chương trình phối hợp hoạt động giữa Trường THCS và THPT Hóa Tiến, Công an huyện Minh Hóa và phòng CSGT công an tỉnh Quảng Bình về công tác tuyên truyền luật giao thông, trường THCS và THPT Hóa Tiến tổ chức buổi tuyên truyền luật giao thông đường bộ cho các em học sinh của nhà trường.
Tại buổi tuyên truyền, Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - Cán bộ Phòng tuyên truyền, Công an tỉnh Quảng Bình đã trình bày thực trạng nhận thức và chấp hành pháp trong giới trẻ hiện nay, đặc biệt là bộ phận không nhỏ học sinh thiếu hiểu biết pháp luật dẫn đến việc vi phạm Luật Giao thông đường bộ gây ra nhiều hậu quả đáng tiếc cho gia đình nhà trường và xã hội.
Hơn 600 học sinh và giáo viên nhà trường đã được thông tin tình hình tai nạn giao thông trên địa bàn tỉnh, phân tích những nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông và ý thức chấp hành pháp luật giao thông, lỗi vi phạm phổ biến của học sinh như: lái xe không đủ độ tuổi quy định, phóng nhanh, vượt ẩu, không đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe máy, chở quá số người quy định...mức xử phạt vi phạm hành chính theo nghị định 46NĐ/CP của Chính phủ. Đồng thời phổ biến, hướng dẫn tới các thầy cô và các em học sinh một số quy định của Luật Giao thông đường bộ, những kiến thức về trật tự an toàn giao thông như: quy định về đội mũ bảo hiểm bắt buộc; tốc độ an toàn khi điều khiển phương tiện giao thông; nguyên nhân, hệ lụy của TNGT.

Để thêm phần sinh động cho buổi tuyên truyền, các đồng chí công an đặt đã có những câu hỏi tình huống, trò chơi liên quan đến bài tuyên truyền của đồng chí Nguyễn Anh Tuấn cho học sinh trả lời nhằm mục đích để học sinh nhớ về nội dung tuyên truyền. Học sinh trả lời đúng sẽ có phần thưởng.
Tại hội nghị, Công an tỉnh Quảng Bình đã trao tặng cho các em học sinh mũ bảo hiểm và áo phao giúp các em an toàn hơn khi tham gia giao thông. Các em học sinh Trường THCS và THPT Hóa Tiến cùng hứa trước nhà trường và lực lượng Công an luôn chấp hành tốt Luật giao thông, đặc biệt thông qua hội nghị hôm nay sẽ tuyên truyền đến người thân, gia đình, bạn bè nâng cao hơn nữa ý thức khi tham gia giao thông, góp phần hạn chế tai nạn xảy ra, giữ gìn trật tự an toàn giao thông chung trên địa bàn.
Từ khóa: pháp luật