14:11 ICT Thứ hai, 18/12/2017

Trang chủ » Tin Tức » Tin tức

Lịch thi THPT quốc gia 2017

Chủ nhật - 19/02/2017 20:30
Ngày 13/2, Bộ GD&ĐT chính thức công bố lịch thi kỳ thi THPT quốc gia 2017. Thí sinh làm bài thi từ ngày 22/6 đến sáng 24/6.

Lịch thi cụ thể như sau:

Lich thi THPT quoc gia 2017 hinh anh 1

Năm nay, Bộ GD&ĐT tổ chức 5 bài thi, gồm 3 bài độc lập (Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ) và 2 bài tổ hợp là Khoa học tự nhiên (Vật lý, Hóa học, Sinh học), Khoa học xã hội (Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân) đối với thí sinh học chương trình THPT; tổ hợp các môn Lịch sử, Địa lý với thí sinh học chương trình giáo dục thường xuyên).

Để xét công nhận tốt nghiệp, thí sinh học chương trình THPT phải dự thi 4 bài, gồm 3 bài thi độc lập Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và một bài do thí sinh tự chọn trong số Khoa học tự nhiên và Khoa học xã hội.

Thí sinh học chương trình giáo dục thường xuyên phải làm 3 bài thi, gồm hai bài độc lập Toán, Ngữ văn và một bài do thí sinh tự chọn trong số 2 tổ hợp Khoa học tự nhiên, Khoa học xã hội.

Thí sinh được chọn dự thi cả hai bài thi tổ hợp, điểm bài nào cao hơn sẽ được chọn để tính điểm xét công nhận tốt nghiệp THPT.

Thí sinh giáo dục thường xuyên có thể dự thi cả bài Ngoại ngữ để xét tuyển sinh ĐH, CĐ (không dùng để tính điểm xét công nhận tốt nghiệp THPT).

Để xét tuyển sinh ĐH, CĐ, thí sinh đã tốt nghiệp THPT phải dự thi các bài thi độc lập, bài thi tổ hợp hoặc các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp, phù hợp tổ hợp bài thi, môn thi xét tuyển vào ngành, nhóm ngành theo quy định của trường.

Theo quy chế thi và xét công nhận tốt nghiệp THPT do Bộ GD&ĐT ban hành, thí sinh học hết chương trình THPT hoặc chương trình giáo dục thường xuyên trong năm tổ chức kỳ thi, đăng ký dự thi tại nơi học lớp 12.

Thí sinh tự do dự thi để xét công nhận tốt nghiệp THPT được chọn địa điểm nộp hồ sơ ĐKDT tại một trong những đơn vị do các sở GD&ĐT quy định.

Thí sinh đăng ký dự thi từ ngày 1/4 đến ngày 20/4. Sau ngày 20/4, thí sinh không được thay đổi điểm thi và các thông tin về bài thi/môn thi đã đăng ký.