Giới thiệu địa chỉ sửa chữa máy bơm nước, sửa chữa điện nước, sửa điện nước, sửa chữa điện nước tại nhà, thông tắc chậu rửa bát và cung cấp mua bán phụ tùng xe howo chính hãng chuyên nghiệp, uy tín, được nhiều bình chọn tin dùng tại Hà Nội

01:23 ICT Thứ hai, 23/09/2019
Tập thể CB - GV - NV và Học sinh trường THCS và THPT Hóa Tiến thi đua Dạy tốt - Học tốt

Tin tức

Tổ chức

Tra cứu thông tin

Tài nguyên

Tiện ích

Facebook trường

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 28


Hôm nayHôm nay : 50

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 13311

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1373972

Trang chủ » Tin Tức » Tin tức

thcsvathpthoatien.edu.vn

Giới thiệu trường

Thứ ba - 25/10/2011 00:58
Giới thiệu trường
Trường THCS và THPT Hóa Tiến ( tiền thân là trường PT cấp 2-3 Hóa Tiến) được thành lập từ năm 1998, qua 13 năm trưởng thành và phát triển đã có không ít những thăng trầm biến đổi. Mỗi chặng đường đã vượt qua đều in đậm sự cố gắng, nổ lực hết mình của cả thầy và trò nhà trường.

          Nằm cạnh đường Hồ Chí Minh và Đường xuyên á, cách cửa khẩu quốc tế Cha Lo khoảng 70 km.  05 xã có học sinh theo học ( Hóa Tiến, Hóa Thanh, Hóa Hợp; Hóa Phúc và Hóa Sơn) đều thuộc diện đặc biệt khó khăn nằm trong Chương trình 135 giai đoạn II. Dân số khoảng  10 000  người, gồm các dân tộc Kinh, Mày, Sách, Thổ,... Mật độ dân số trung bình 32 người/km2. Mức sống của người dân còn rất thấp, thu nhập chủ yếu bằng nghề trồng trọt, chăn nuôi và khai thác lâm sản. Tỷ lệ hộ đói nghèo năm 2010 là 65,43%.
Trường THCS và THPT Hóa Tiến là nơi giáo dục và đào tạo học sinh bậc trung học cho 05 xã . Trường hiện có gần 500 học sinh trên tổng số 17 lớp ( THCS: 08 lớp; THPT: 09 lớp). Đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên gồm 42 người. Đội ngũ của trường còn rất trẻ và đồng đều. Đây vừa là thuận lợi cũng là khó khăn. Giáo viên trẻ thường rất nhiệt tình trong công tác giảng dạy, có nhiều chủ động sáng tạo và có sức thu hút đối với học sinh. Những giáo viên trẻ là những người đi đầu trong các hoạt động phong trào, hoạt động Đoàn – Hội -Đội nhưng lại còn hạn chế kinh nghiệm trong giảng dạy và công tác chủ nhiệm. Đặc biệt trường được đóng trên địa bàn một xã vùng cao. Điều kiện kinh tế  - xã hội  đặc biệt khó khăn, trình độ dân trí còn hạn chế. Cơ sở vật chất nghèo nàn, phương tiện giao thông đi lại cũng như thông tin liên lạc còn yếu... Sự quan tâm đến giáo dục chưa đồng đều, hạn chế nguồn lực, còn tư tưởng trong chờ, ỷ lại nhà nước. Chất lượng đầu vào còn thấp đã gây không ít khó khăn cho việc nâng cao chất lượng văn hóa.
Để khắc phục những khó khăn trên, tập thể nhà trường đã thống nhất đoàn kết, cố gắng hết sức mình vì sự nghiệp giáo dục. Nhà trường đã tăng cường kỷ cương nề nếp đối với học sinh. Học sinh đến trường phải tuân thủ các quy định đã đề ra. Việc xữ lý nghiêm minh các trường hợp vi phạm và biểu dương, khen thưởng những thành tốt được duy trì thường xuyên có ảnh hưởng tích cực đến phong trào thi đua và vươn lên trong học tập.
Kỷ cương nề nếp cũng được yêu cầu ở tất cả các CB,GV. Công tác chuyên môn được GV quan tâm hàng đầu. Yêu cầu đối với giáo viên phải có đầy đủ hồ sơ, sổ sách, ký duyệt giáo án trước khi đến lớp, không bỏ tiết, cắt xén chương trình được giáo viên chấp hành nghiêm túc. Công tác bồi dưỡng đội ngũ kế cận được chi bộ, BGH hết sức quan tâm. Từ mái trường THCS và THPT Hóa Tiến đã có nhiều đồng chí được đề bạt bổ nhiệm là CBQL cho ngành và cho huyện nhà. Từ khi thành lập trường đến nay chi bộ nhà trường đã không ngừng lớn mạnh với 13 đảng viên. Công tác đào tạo cán bộ, giáo viên được quan tâm đúng mức, đơn vị đã tạo mọi điều kiện để giáo viên được tham gia các lớp, khóa học nâng cao kiến thức, chuyên môn nghiệp vụ và bồi dưỡng nâng chuẩn. Từ năm học 2001-2002 đến nay đã có 04 giáo viên được hoàn thành các khóa Cao học, nhiều đồng chí được đào tạo nâng chuẩn ĐH, CĐ.
Chất lượng đại trà được nâng lên qua từng năm học, tỷ lệ khá, giỏi đạt 13%. Giải pháp nâng cao chất lượng đại trà được đưa ra là tăng cường chất lượng giờ dạy của giáo viên trên lớp, tích cực tham gia dự giờ, thăm lớp, thao giảng. Hằng năm, nhà trường tổ chức nhiều phong trào thi đua nhằm phấn đấu đưa chất lượng dạy và học nâng lên từng bước. Năm học 2001-2002 có 04 đ/c GV tham gia thi giảng cấp Tỉnh thì có 01 đạt xuất sắc; 03 đ/c đạt loại giỏi, xếp thứ nhất cụm. Bằng sự cố gắng không ngừng năm học 2002-2003 nhà trường có 05 CB, GV được Sở GD-ĐT công nhận là giáo viên giỏi cấp cơ sở. Các năm 2004, 2010, 2011 nhà trường được Sở GD-ĐT công nhận là trường tiên tiến.
Việc phụ đạo hs yếu kém, tích cực bồi dưỡng HS khá, giỏi làm nồng cốt cho phong trào “ Dạy tốt-Học tốt” trong nhà trường được tiến hành thường xuyên, thực hiện khá nghiêm túc. Nhà trường đang phấn đấu nâng cao chất lượng mủi nhọn, chỉ đạo phong trào HS giỏi với các nhiều hình thức phong phú. Hằng năm, nhà trường đều có HS đạt giải tại các kỳ thi HSG tỉnh.
Phong tào văn hóa văn nghệ,TDTT được duy trì và phát triển tốt, nhà trường có đội bóng chuyền và bóng đá khá mạnh thường xuyên tố chức thi đấu giao hữu với các đơn vị bạn và các địa phương nơi trường đóng và tham gia đầy đủ các phong trào do Công đoàn ngành phát động.
Theo sự chỉ đạo của Sở GD-ĐT về công tác phổ cập giáo dục THCS, từ năm 2003 nhà trường hoàn thành phổ cập GD THCS trong độ tuổi cho xã Hóa Tiến và năm 2004 cho xã Hóa Thanh.
          Nhìn lại những năm đầu thành lập. Trường còn rất tạm bợ, phòng học thiếu, chỉ có 06 phòng học cho 09 lớp với gần 400 h/s, bằng công tác xã hội hóa giáo dục huy động sức đóng góp của nhân dân và sự giúp đỡ của nhà nước mà cơ sở vật chất của nhà trường đã có sự tăng trưởng khá. Đủ phòng học kiên cố và phòng ở cho CB-GV, có bể nước, tháp nước sinh hoạt, có đường bê tông đi lại, mua sắm nhiều thiết bị dạy học hiện đại...
Để đạt được những kết quả trên, bên cạnh sự nổ lực hết mình của tập thể CB-GV và học sinh, còn có sự chỉ đạo, quan tâm, giúp đỡ của của Sở GD-ĐT Quảng Bình; Huyện ủy, HĐND - UBND huyện Minh Hóa; Đảng ủy - Chính quyền các xã; Ban đại diện cha mẹ học sinh; các nhà hảo tâm.. Tuy nhiên trước mắt nhà trường còn gặp muôn vàn khó khăn cần phải khắc phục và vượt qua.
Tuy mới được thành lập, còn khiêm tốn về thành tích. Nhưng những gì nhà trường làm được đã góp một phần đáng kể trong sự nghiệp giáo dục miền núi. Cùng với sự đổi mới đi lên trong sự nghiệp trồng người của cả nước, của các trường bạn. Chất lượng giáo dục của nhà trường chắc chắn được nâng cao hơn nữa và sẽ đem đến niềm tin yêu cho nhân dân, học sinh vùng cao Minh Hóa.
 

Tác giả bài viết: Hoàng Văn Hải

Nguồn tin: Ban giám hiệu

Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

 

Đăng nhập thành viên

Thăm dò ý kiến

Việc ứng dụng CNTT vào dạy học mang lại hiệu quả như thế nào?

Tốt

Khá

Trung bình

Không mang lại hiệu quả

Liên kết website
Danh Ngôn

Ta luôn tin rằng tình yêu đầu đời của ta là tình yêu cuối cùng và tình yêu cuối cùng của ta là tình yêu đầu tiên.G. Why Melville

Liên kết

Đảng Cộng Sản
Chính phủ
Bộ GD-ĐT
Sở GD-ĐT Quảng Bình
Thư viện giáo án
Hòm thư điện tử