21:16 ICT Thứ sáu, 19/07/2019

Trang chủ » Tin Tức » Thông báo

Thi tìm hiểu "Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không"

Thứ năm - 08/11/2012 23:49
ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH HUYỆN MINH HÓA
   BCH TRƯỜNG THCS VÀ THPT HÓA TIẾN
                                        ***
                                Số 02 KH/ĐT                                                                                                                                                                                     Minh Hóa, ngày 05 tháng 11 năm 2012

Tổ chức cuộc thi tìm hiểu “Hà Nội – Điện Biên Phủ trên không

Căn cứ Kế hoạch số 14 KH/HĐ ngày 30 thang 10 năm 2012 của Ban chấp hành Huyện Đoàn Minh Hóa về việc Tổ chức cuộc thi tìm hiểu “Hà Nội – Điện Biên Phủ trên không”. Ban chấp hành Đoàn trường THCS và THPT Hóa Tiến xây dựng kế hoạch cuộc Tổ chức cuộc thi tìm hiểu “Hà Nội – Điện Biên Phủ trên không” như sau:
I. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU
- Tuyên truyền sâu rộng trong thế hệ trẻ Nhà trường về chiến thắng “Hà Nội – Điện Biên Phủ trên không” – chiến thắng lịch sử, có ý nghĩa thời đại sâu sắc, thể hiện truyền thống vẽ vang, ý chí độc lập, tự chủ, tự cường của quân và dân ta, nhất là lực lượng Quân chủng Phòng không – không quân; quân và dân thủ đô Hà Nội, Thành phố Hải Phòng và một số địa phương góp phần quan trọng vào sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc thống nhất đất nước.
- Khơi dậy lòng tự hào, cổ vũ động viên thế hệ trẻ, phát huy truyền thống cách mạng, giữ vững lòng tin, tinh thần độc lập, ý chí tự cường; tích cực đóng góp công sức, trí tuệ vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa; bảo vệ vững chắc, trọn vẹn chủ quyền vùng trời, vùng biển, thềm lục địa thiêng liêng của Tổ quốc.
- Cuộc thi phải được tổ chức chặt chẽ, đúng tiến độ, thiết thực, tiết kiệm, thu hút đông đảo đoàn viên thanh thiếu niên.
II. ĐỐI TƯỢNG VÀ ĐIỀU KIÊN DỰ THI
1. Đối tượng: Đoàn viên, thanh niên, đội viên Trường THCS và THPT Hóa Tiến
2. Điều kiện dự thi:
- Bài dự thi viết tay hoặc đánh máy rõ ràng, ghi rõ ở trang đầu các thông tin cá nhân: Họ và tên, Tuổi, địa chỉ, nghề nghiệp, số điện thoại nếu có.
- Bài thi tránh dài dòng
III. THỜI HẠN NỘP
- Bắt đầu từ ngày 10 tháng 11 năm 2012, hạn cuối nộp bài 11h30 ngày 19 tháng 11 năm 2012.
- Nơi nhận bài: Văn phòng Đoàn trường.
IV. CÂU HỎI
Câu 1: Bạn hãy cho biết bối cảnh tình hình diễn ra cuộc tập kích đường không chiến lược chủ yếu bằng B52 của đế quốc Mỹ vào miền Bắc nước ta cuối tháng 12 năm 1972?
Câu 2: Câu nói: “Dù đế quốc Mỹ có lắm súng nhiều tiền, dù chúng có B57, B52 hay “Bê” gì đi chăng nữa ta cũng đánh. Từng ấy máy bay, từng ấy quân Mỹ chứ nhiều hơn nữa ta cũng đánh, mà đã đánh là nhất định thắng” được Bác Hồ nói ở đâu? Trong hoàn cảnh nào? Bạn cho biết ý nghĩa của câu nói đó?
Câu 3: Bạn hãy cho biết diễn biến, kết quả, nguyên nhân dẫn đến chiến thắng “Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không” của quân và dân ta cuối tháng 12/1972?
Câu 4: Bạn hãy cho biết ý nghĩa của chiến thắng “Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không” tháng 12 năm 1972?
Câu 5: Thế hệ trẻ hôm nay phải làm gì để giữ vững và phát huy tinh thần Chiến thắng “Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không” trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa?

Tác giả bài viết: BCH Đoàn Trường