21:17 ICT Thứ sáu, 19/07/2019

Trang chủ » Tin Tức » Thông báo

Thể lệ thi Tập san chào mừng Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11

Thứ ba - 30/10/2012 11:22
Chào mừng 30 năm Ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2012), được sự nhất trí của Chi bộ Đảng và BGH nhà trường. BCH Đoàn trường THCS và THPT Hóa Tiến tổ chức thi Tập san chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam nhằm tôn vinh các nhà giáo và là cơ hội để các em học sinh bài tỏ lòng biết ơn, sự tri ân sâu sắc đối với các thầy cô giáo.

ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH  HUYỆN MINH HÓA
    BCH TRƯỜNG THCS VÀ THPT HÓA TIẾN

Minh Hóa, ngày 30 tháng 10 năm 2011

THỂ LỆ
CUỘC THI TẬP SAN CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 30 NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM (20/11/1982 – 20//11/2012)

I. MỤC ĐÍCH - YÊU CẦU:
* Mục đích:
- Thiết thực đẩy mạnh các phong trào hoạt động sôi nổi trong giáo viên và học sinh chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Qua đó giáo dục truyền thống “Tôn sư trọng đạo”, “Uống nước nhớ nguồn” trong  đoàn viên, thanh niên, đội viên
- Tạo ra sân chơi tập thể bổ ích cho  giáo viên và học sinh  sau những giờ học tập căng thẳng.
            - Phát huy ý tưởng, khả năng sáng tạo của học sinh; tạo mối quan hệ đoàn kết giữa học sinh và học sinh, giữa học sinh và giáo viên.
* Yêu cầu:  Sự tham gia đông đảo, nhiệt tình của tất cả các đoàn viên, thanh niên, đội viên trong nhà trường với lòng "Tri ân" sâu sắc nhất.
 II. ĐỐI TƯỢNG THAM GIA:
            Tất cả chi đoàn, chi hội, chi đội trực thuộc Đoàn Trường THCS và THPT Hóa Tiến. Riêng chi đoàn giáo viên tham gia nhưng không tính xét giải.
 III. THỜI GIAN – ĐỊA ĐIỂM
            - Thời gian: Bắt đầu từ 01/11/ 2012 đến  ngày 17 tháng 11 năm 2012. Hạn cuối cùng nộp bài 10 giờ 30 phút ngày 17 tháng 11 năm 2012
            - Địa điểm: nộp về VP đoàn trường.
 IV. NỘI DUNG - THỂ LỆ CUỘC THI:
            1. Nội dung:
            - Chủ đề cuộc thi: Chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11
            - Nhan đề tập san: Hay, có ý nghĩa, sáng tạo và phù hợp với chủ đề.
            - Nội dung bài viết: Có thể viết về thầy cô, bạn bè, mái trường…và các nội dung hướng về Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.
            - Thể loại: Tin hoạt động, thơ, truyện ngắn, tản văn, kinh nghiệm/tấm gương học tập,   truyện cười, châm ngôn, vè, câu đố, tranh vui,… trong đó các thể loại in nghiêng đậm là bắt buộc.
2. Hình thức:
- Tập san được trình bày trên  khổ giấy A4 dưới dạng cuốn tối thiểu có 12 trang bao gồm cả  2 bìa.
             - Trang trí đẹp, trang nhã, trình bày khoa học và có tính sáng tạo.
            3. Thể lệ và tiêu chí chấm điểm
            - Bài viết được chuẩn bị, gia công, sắp xếp trước theo từng thể loại.
            - Kích thước làm dưới dạng tập san (kích thước tờ A4), bìa được làm bằng giấy cứng, in màu
            - BTC sẽ đánh giá cao các bài viết đầu tư công phu, phong phú, nhiều thể loại, nêu được những vấn đề tích cực trong nhà trường tự sáng tác và có chất lượng tốt (không khuyến khích các bài viết sưu tầm).
            - Mỗi chi đoàn, chi hội, chi đội làm một cuốn tập san.
+ Bố cục  bao gồm các phần:
- Tên, tiêu đề của tập san
- Tên tập thể làm báo, có huy hiệu đoàn(khối 11,12) /hội (khối 10)/đội (THCS) (Có thể cách điệu bảo đảm thẩm mỹ) , tên trường.
- Lời tựa
- Nội dung : Các đơn vị tự bố trí bố cục các trang bên trong sao cho phù hợp  với chủ đề cuộc thi, có đầy đủ nội dung và được trình bày bằng chữ viết tay, hoặc đánh máy.
- Hình thức trang trí: Bằng các chất liệu, tranh, ảnh, các vật liệu, màu sắc phù hợp, ưu tiên những hình thức sáng tạo và độc đáo.
                                     Tiêu chí chấm điểm  như sau: tổng 100 điểm
3.1. Tên tập san (20 điểm)
- Tiêu đề ngắn gọn, súc tích, có ý nghĩa với chủ đề (10 điểm)
- Cân đối, hài hòa, ấn tượng (10 điểm)
3.2. Nội dung (50 điểm)
- Lời ngỏ, tựa đề, nhan đề có ý nghĩa với chủ đề bài viết (5 điểm)
- Thể loại đa dạng, phong phú, các bài viết tự sáng tác là chủ yếu, hạn chế sưu tầm. (15 điểm)
- Các bài viết đúng nội dung chủ để cuộc thi (10 điểm)
- Nội dung các bài viết hay, có ý nghĩa, có cảm xúc (15 điểm)
- Tranh, ảnh đẹp phù hợp , có ý nghĩa với chủ đề bài viết. (5 điểm)
3.3. Hình thức (30 điểm)
- Bố cục trình bày hài hòa, cân đối rõ ràng, màu sắc trang nhã, phù hợp (15 điểm)
- Chữ viết tay đẹp, rõ ràng, dễ đọc (10 điểm),  nếu đánh máy chấm tối đa không quá 9 điểm.
- Có sự sáng tạo (5 điểm)
4. Quy định xét giải thưởng
- Xét các tập san có tổng số điểm đạt từ 50 điểm trở lên theo thứ tự điểm cao nhất từ trên xuống dưới theo thứ tự giải.
- Các tập san không đúng quy định hoặc thiếu một trong các tiêu chí trên,  hoặc bài viết chủ yếu là sưu tầm đều bị loại ra khỏi cuộc thi.

V. CƠ CẤU VÀ GIÁ TRỊ GIẢI THƯỞNG:
  BTC sẽ chấm điểm và chọn ra: 1 giải nhất, 1 giải nhì, 2 giải ba.
            - Giải Nhất: 200.000 đồng.
            - Giải Nhì: 150.000 đồng.
            - Giải Ba: 100.000 đồng.
Ngoài phần thưởng tiền mặt, các đơn vị đạt giải còn được cộng điểm thi đua theo quy chế thi đua hiện hành.
                                                                                                      BAN TỔ CHỨC

Tác giả bài viết: BCH Đoàn Trường