14:13 ICT Thứ hai, 18/12/2017

Trang chủ » Tin Tức » Đoàn Thanh Niên » Sổ tay Đoàn viên

Sự ra đời của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Trước sự phát triển lớn mạnh của Đoàn trên cả 3 miền Bắc, Trung, Nam, ở nước ta xuất hiện nhiều tổ chức Đoàn từ xã, huyện đến cơ sở. Sự phát triển lớn mạnh của Đoàn đã đáp ứng kịp thời những đòi hỏi cấp bách của phong trào thanh niên nước ta. Được Bộ Chính trị Ban chấp hành Trung ương Đảng và Bác Hồ cho phép, theo đề nghị của Trung ương Đoàn thanh niên Lao động Việt Nam, Đại hội toàn quốc lần thứ III đã quyết định lấy ngày 26/3/1931 làm ngày thành lập Đoàn hàng năm.

ĐIỀU LỆ ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH

Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh là tổ chức chính trị - xã hội của thanh niên Việt Nam do Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh sáng lập, lãnh đạo và rèn luyện. Đoàn bao gồm những thanh niên tiên tiến, tự nguyện phấn đấu vì sự nghiệp xây dựng nước Việt Nam độc lập, dân chủ, giàu mạnh, công bằng và văn minh theo định hướng xã hội chủ nghĩa.

Lý tưởng bắt đầu từ những điều bình dị

Ở tuổi 17, trước tòa án xử tử hình chính mình, Lý Tự Trọng đã đi vào lịch sử bằng tuyên ngôn bất hủ: “Tôi hành động có suy nghĩ, tôi hiểu việc tôi làm, tôi làm vì mục đích cách mạng. Con đường của thanh niên chỉ có thể là con đường cách mạng, chứ không thể là con đường nào khác”.

Không bè bạn, thế giới chỉ còn có hoang vu.Anonymous