Giới thiệu địa chỉ sửa chữa máy bơm nước, sửa chữa điện nước, sửa điện nước, sửa chữa điện nước tại nhà, thông tắc chậu rửa bát và cung cấp mua bán phụ tùng xe howo chính hãng chuyên nghiệp, uy tín, được nhiều bình chọn tin dùng tại Hà Nội

01:27 ICT Thứ hai, 23/09/2019
Tập thể CB - GV - NV và Học sinh trường THCS và THPT Hóa Tiến thi đua Dạy tốt - Học tốt

Tin tức

Tổ chức

Tra cứu thông tin

Tài nguyên

Tiện ích

Facebook trường

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 73


Hôm nayHôm nay : 109

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 13370

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1374031

Trang chủ » Tin Tức » Trang Chi bộ

thcsvathpthoatien.edu.vn

Ông Vũ Khoan luận về ba loại quyền lực

Lãnh đạo, quản lý có 3 loại quyền lực: Địa vị, kiến thức và nhân cách, trong đó hai quyền lực sau có sức hấp dẫn đích thực hơn loại quyền lực thứ nhất', Nguyên Phó Thủ tướng Vũ Khoan chia sẻ.

Kỳ 3: Những tiêu chí vàng

Không có một công thức, một mô hình nhất định rập khuôn cho tất cả hiệu trưởng trong công cuộc đổi mới công tác quản lý, nâng cao chất lượng GD. Nhưng để đổi mới thành công, chắc chắn và tất yếu, các hiệu trưởng, ngoài việc am hiểu chuyên môn, cần phải đảm bảo được những nguyên tắc xây dựng nhà trường, chiến lược hoạt động, môi trường văn hóa, cùng những định chế cơ bản trong quản lí...

Kỳ 2: Rào cản trong việc đổi mới

- Một nhà quản lí đã ví von: Đổi mới giống như lội ngược dòng nước vậy, có rất nhiều khó khăn ở phía trước. Có những khó khăn do chủ quan người hiệu trưởng, nhưng cũng có không ít khó khăn đến từ khách quan.

Kỳ 1: Đi tìm chân dung hiệu trưởng đổi mới

LTS: Đổi mới là yêu cầu cấp thiết để nền giáo dục Việt Nam phát triển và hội nhập nhanh với nền giáo dục tiên tiến thế giới. Nhưng ở cấp đơn vị - nhà trường phổ thông- thì đâu là yếu tố trung tâm trong đổi mới? TS Huỳnh Công Minh - Nguyên Giám đốc Sở GD&ĐT TPHCM khẳng định: Công tác quản lí là trung tâm và vai trò hiệu trưởng là rất lớn. Nếu hiệu trưởng không đổi mới thì nhà trường khó đổi mới. Báo GD&TĐ đã đi tìm chân dung những hiệu trưởng đổi mới để chia sẻ những bài học kinh nghiệm quý báu và hiểu được những rào cản trên bước đường đổi mới của những tư lệnh trên mặt trận giáo dục.

Sức mạnh của một dân tộc

Khác nào một phản ứng dây chuyền, mệnh lệnh khởi nghĩa như được phát ra từ trái tim yêu nước: “Giờ quyết định cho vận mệnh dân tộc ta đã đến. Toàn quốc đồng bào hãy đứng dậy đem sức ta mà tự giải phóng cho ta” (1). Và cả dân tộc đã đứng lên.

Thương hiệu chủ tịch tỉnh

- Đảng bộ lãnh đạo trước hết bằng nghị quyết và chủ trương. Chính sách sai, chủ tịch chịu trách nhiệm. Chủ trương sai thì bí thư phải tự nhận trách nhiệm về mình. Tránh tình trạng đúng thì ai cũng có công, sai không ai nhận lỗi - nguyên Bộ trưởng Lê Doãn Hợp bàn về công việc của lãnh đạo địa phương.

Thêm cơ chế buộc … từ chức

Một thông tin rất đáng mừng: Ủy ban Thường vụ Quốc hội vừa đi đến nhất trí hàng năm sẽ tiến hành bỏ phiếu tín nhiệm đối với các chức vụ lãnh đạo cao cấp từ Chủ tịch nước, Chủ tịch Quốc hội, Thủ tướng, Chánh án TAND tối cao, Viện trưởng VKSND tối cao, Tổng kiểm toán nhà nước trở xuống. Kết quả bỏ phiếu sẽ được công bố công khai.

Đẩy mạnh tuyên truyền, triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (Khoá XI)

Hội nghị lần thứ tư Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XI) đã ban hành hai Nghị quyết quan trọng, có ý nghĩa sâu sắc đối với nhiệm vụ xây dựng Đảng, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng. Việc chỉ đạo, tổ chức tuyên truyền sâu rộng để cán bộ, đảng viên và nhân dân hiểu rõ tầm quan trọng và nắm được những nội dung cơ bản của các Nghị quyết, tạo sự thống nhất giữa nhận thức và hành động là trách nhiệm của cấp ủy các cấp.

Tử tế

Năm 1956, nhận đơn của tôi, bí thư chi bộ hỏi: Vì sao em xin gia nhập Đảng? Tôi bộc bạch: Em thấy đảng viên ở đại đội ta đều là những người tử tế...

 

Đăng nhập thành viên

Thăm dò ý kiến

Việc ứng dụng CNTT vào dạy học mang lại hiệu quả như thế nào?

Tốt

Khá

Trung bình

Không mang lại hiệu quả

Liên kết website
Danh Ngôn

Có ít nhất một người bạn để ta chia sẻ những tư tưởng và tình cảm thì tốt hơn là có cả một lô bạn hời hợt.Dr. Blair Justice

Liên kết

Đảng Cộng Sản
Chính phủ
Bộ GD-ĐT
Sở GD-ĐT Quảng Bình
Thư viện giáo án
Hòm thư điện tử