14:40 ICT Thứ ba, 20/08/2019

KẾ HOẠCH THI ĐUA CHÀO MỪNG 83 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH

Thứ tư - 26/02/2014 08:16
Chủ đề:
Đoàn viên - Thanh niên - Đội viên Trường THCS và THPT Hóa Tiến Đoàn kết – Tích cực – Sáng tạo trong Học tập – Rèn luyện; thi đua lập thành  tích chào mừng Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh”

Thời gian:           Từ : 24/02 đến  26/03/2014

I. Công tác chính trị tư tưởng, đạo đức tác phong
- 100% ĐVTN, Đội viên quán triệt nghị quyết hội nghị lần thứ VIII BCH TƯ Đảng Khóa XI có ý thức vượt khó vươn lên trong học tập, vận động thanh niên không bỏ học.
- 100% chi đoàn chi hội đảm bảo sĩ số học tâp, nề nếp nội quy nhà trường, không vi phạm an toàn giao thông, không vi phạm pháp luật.
- Hoàn thành bài dự thi: “Tìm hiểu lịch sử 410 năm hình thành tỉnh Quảng Bình”.
- BCH Đoàn trường sử dụng quỹ “Thắp sáng ước mơ” trao quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.
- Tổ chức meeting kỷ niệm 83 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.
II. Triển khai phong trào “5 xung kích, 4 đồng hành”:
1.     Phong trào “5 Xung kích phát triển kinh tế xã hội và bảo vệ tổ quốc”:

- 100% chi đoàn, chi đội thực hiện trực an toàn giao thông trước cổng trường vào đầu buổi và cuối buổi.
- Đảm bảo vệ sinh trường lớp sạch sẽ, chăm sóc tốt vườn hoa cây cảnh trong khuôn viên nhà trường.
- 100 % học sinh thực hiện tốt việc sử dụng, bảo vệ tốt cơ sở vật chất của lớp học, của nhà trường. Thực hiện tiết kiệm Điện - Nước.
2. Phong trào “4 đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp”
- Mỗi chi đoàn, chi đội có kế hoạch giúp đỡ những học sinh yếu, kém về học lực; về hạnh kiểm ở học kỳ I. Tìm ra nguyên nhân giúp đỡ bạn không phải bỏ học.
- BCH đoàn trường có kế hoạch phân công UV BCH Đoàn trường giúp đỡ các chi đoàn yếu kém.
- Chi đoàn giáo viên đăng ký, xây dựng và thực hiện giúp đỡ, phụ đạo thêm cho học sinh có học lực yếu,  kém.
- Tổ chức các trò chơi dân gian, giao lưu thể thao chào mừng các ngày lễ trong tháng 3.
- Tổ chức cuộc thi làm Báo tường chào mừng kỷ niệm 83 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.
- CĐGV tổ chức Hội thi thao giảng chào mừng kỷ niệm 83 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chi Minh.
- Phối hợp với các tổ chức trong nhà trường tổ chức hướng nghiệp, hướng dẫn học sinh làm hồ sơ dự thi đại học, cao đẳng. 100% học sinh 12 có bản đăng ký và có  định hướng phấn đấu cho nghề nghiệp khi ra trường.
IV. Công tác xây dựng tổ chức Đoàn, Hội LHTN; tham gia xây dựng Đảng:
+ Tổ chức 1 lớp bồi dưỡng Cảm Tình Đoàn.
+ Phát triển đoàn viên mới nhân kỷ niệm 83 năm ngày thành lập Đoàn.
+ Giôùi thieäu Ñoàn vieân öu tuù cho Chi bộ Ñaûng xem xeùt keát naïp.
V. Biện pháp thực hiện:
-  Chi đoàn, chi đội tổ chức sinh hoạt chi đoàn, chi đội gắn với việc đăng ký và xây dựng kế hoạch giúp đỡ học sinh yếu, kém.
-  Đoàn trường, Hội LHTN lên kế hoạch phân công Cán bộ giúp đỡ các chi đoàn yếu kém.
-  Cuối đợt thi đua đoàn trường căn cứ vào kết quả thực hiện các chỉ tiêu: Trong đợt thi đua để xét khen thưởng, phê bình các cá nhân, tập thể.
- BCH Đoàn trường kêu gọi các Đoàn viên - Thanh niên phát huy truyền thống của Đoàn “Xung kích, Tình nguyện, Sáng tạo” thi đua lập thành tích xuất sắc chào mừng 83 năm thành lập đoàn TNCS Hồ Chí Minh.
         BCH Đoàn trường đề nghị giáo viên chủ nhiệm các lớp, các bộ phận trong nhà trường tạo điều kiện và có sự phối hợp tốt để Đoàn viên thanh niên nhà trường hoàn thành các nội dung và chỉ tiêu thi đua đề ra.

TM. BCH ĐOÀN TRƯỜNG.
Nơi nhận                                                                              BÍ THƯ
- Chi ủy;
- Các Chi đoàn trực thuộc;                                                (Đã ký)