14:18 ICT Thứ ba, 20/08/2019

Trang chủ » Tin Tức » Đoàn Thanh Niên » Bản tin

Bầu chọn “Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu” năm 2011

Thứ ba - 13/03/2012 14:38
10 “Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu” năm 2011 sẽ được tôn vinh vào đúng dịp kỷ niệm 81 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2012).
Tại trụ sở Báo Nhi Đồng (Hà Nội) chiều ngày 02/3/2012, Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam – cơ quan thường trực Giải thưởng “Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu” và Hội đồng xét tặng Giải thưởng đã tiến hành họp bầu chọn “Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu” do các tỉnh, thành đoàn và Đoàn trực thuộc trong cả nước đề cử.
a
Đ/c Nguyễn Đắc Vinh (giữa), Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất BCH Trung ương Đoàn phát biểu tại buổi họp xét tặng Giải thưởng năm 2011.
Tham dự xét tặng Giải thưởng có nguyên Phó Thủ tướng Vũ Khoan; các đồng chí: Nguyễn Đắc Vinh, Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất BCH Trung ương Đoàn; Nguyễn Thị Hà, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương; Nguyễn Mạnh Dũng, Bí thư Trung ương Đoàn; cùng các đồng chí đại diện lãnh đạo các Ban Trung ương Đoàn; các đồng chí Tổng biên tập, Phó Tổng biên tập các báo: Tiền phong, Thanh niên, Báo Thiếu niên nhi đồng … Giải thưởng năm nay được trao cho các cán bộ, đoàn viên, thanh niên Việt Nam tiêu biểu nhất, có độ tuổi dưới 35, bao gồm cả thanh thiếu nhi Việt Nam học tập, công tác ở nước ngoài (tính đến ngày 31/12 của năm xét Giải thưởng). Người được nhận giải thưởng là gương mặt trẻ tiêu biểu nhất của thanh thiếu niên Việt Nam trong các lĩnh vực hoạt động: học tập, nghiên cứu khoa học, lao động sản xuất, kinh doanh, quản lý hành chính – nhà nước, quốc phòng, đảm bảo an ninh, trật tự ATXH, TDTT, văn hóa – nghệ thuật và trong lĩnh vực hoạt động xã hội. Từ tháng 12/2011 đến hết ngày 01/02/2012, Hội đồng xét tặng Giải thưởng đã nhận được 54 hồ sơ ứng cử viên do các đơn vị cơ sở đoàn giới thiệu đề cử. Các ứng cử viên năm nay ở nhiều lứa tuổi, có nhiều thành tích nổi bật và tiêu biểu trên các mặt hoạt động. Phát biểu tại buổi họp, đồng chí Nguyễn Đắc Vinh đã nhấn mạnh: “Giải thưởng “Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu” năm 2011 được trao cho các ứng cử viên phải thật sự tiêu biểu, có chất lượng hơn so với những năm trước”. Với tinh thần làm việc khẩn trương, nghiêm túc, căn cứ các tiêu chuẩn và đối tượng theo quy định của quy chế giải thưởng, Hội đồng đã lựa chọn danh sách ngắn gồm 20 ứng cử viên tiêu biểu để đăng tải rộng rãi trên các báo điện tử, Website của Đoàn, Hội, Đội, để bầu ra 10 gương mặt trẻ tiêu biểu nhất của năm 2011 được tuyên dương vào đúng dịp kỷ niệm 81 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2012). Trong 10 gương mặt trẻ tiêu biểu nhất sẽ chọn ra 01 gương mặt trẻ tiêu biểu nhất của năm.

a
Các thành viên Hội đồng xét tặng Giải thưởng “Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu” năm 2011

Nguồn tin: Web.ĐTN