14:10 ICT Thứ hai, 18/12/2017

Trang chủ » Tin Tức » Thông báo

Làm hồ sơ nhận quỹ học bổng của đọc giả VnExpress

Thứ tư - 06/11/2013 16:23
Sở GD&ĐT nhận được công văn số 48-2013/VNE ngày 25/10/2013 của Báo điện tử tin nhanh Việt Nam VNEXPRESS về việc lựa chọn trao học bổng cho học sinh 5 huyện của tỉnh Quảng Bình (trừ huyện Quảng Ninh và TP Đồng Hới) có điểm thi vào Đại học năm 2013 đạt từ 18 điểm trở lên. Sau khi thống kê, số lượng này quá nhiều (trên 800 lượt). Nên Sở GD&ĐT chỉ thông báo các em thi đạt từ 24 điểm trờ lên để dự xét (có danh sách đính kèm).

Vì các em đã ra trường và đang theo học các trường Đại học nên Sở đề nghị các trường cùng giáo viên động viên các em và gia đình làm đầy đủ hồ sơ để tham gia ứng viên học bổng, đảm bảo quyền lợi cho học sinh, đặc biệt là học sinh nghèo.

Tiêu chí xét đối tượng thụ hưởng học bổng năm 2013 của “Quỹ học bổng của độc giả VnExpress” là:

- Thí sinh thi đỗ đại học chính quy năm 2013, đạt bằng hoặc trên 18 điểm (không tính điểm cộng, không tính hệ số), có hộ khẩu thường trú tại các địa bàn: huyện Sapa, huyện Văn Bàn, huyện Báo Yên, huyện Bát Xát, huyện Mường Khương (tinh Lào Cai); huyện Mường Tè, huyện Than Uvên. huyện Nậm Nhím, huyện Phong Thổ (tỉnh Lai Châu); huyện Minh Hóa, huvện Tuyên Hóa, huyện Lệ Thủy, huyện Quảng Trạch, huyện Bố Trạch (tỉnh Quảng Bình); huyện Hương Sơn, huyện Hương Khê, huvện Vũ Quang (tỉnh Hà Tĩnh).

- Ưu tiên hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, bị thiệt hại nghiêm trọng do lũ quét (có xác nhận của chính quyền địa phương).

Số lượng dư kiến: 5-10 suất học bổng/ tỉnh, mỗi suất 10 triệu đồng.

Hồ sơ dành cho ứng viên gồm:

- Đơn trình bày nguyện vọng xin học bổng của ứng viên (có xác nhận của chính quyền địa phương).

- Sơ yếu lý lịch (có xác nhận của chính quyền địa phương).

- Giấy chứng nhận kết quả thi (bản photo).

- Giấy chứng nhận hộ nghèo ... (nếu có).

Hồ sơ gửi về Văn phòng Sở GD&ĐT trước ngày 10/11/2013.