14:12 ICT Thứ hai, 18/12/2017

Trang chủ » Tin Tức » Thông báo

KẾ HOẠCH HOẠT ĐỘNG ĐOÀN CHÀO MỪNG 34 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM

Thứ hai - 14/11/2016 14:43
KẾ HOẠCH HOẠT ĐỘNG ĐOÀN CHÀO MỪNG 34 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM (20/11/1982 – 20/11/2016)
HUYỆN ĐOÀN MINH HÓA
BCH ĐOÀN TRƯỜNG THCS VÀ THPT HÓA TIẾN
Số: 02-KH/ĐTN

ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH

Minh Hóa, ngày 18 tháng 10 năm 2016

HOẠT ĐỘNG ĐOÀN CHÀO MỪNG 34 NĂM
NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM (20/11/1982 – 20/11/2016)

- Thực hiện kế hoạch Hoạt động Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2016-2017 của BCH Đoàn trường THCS và THPT Hóa Tiến;
- BCH Đoàn trường THCS và THPT Hóa Tiến xây dựng kế hoạch hoạt động Đoàn chào mừng 34 năm ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/2016) như sau:
I. MỤC ĐÍCH - YÊU CẦU:
1. Mục đích
- Nhằm tuyên truyền sâu rộng trong toàn thể ĐVTN, Đội viên trong nhà trường về ý nghĩa của ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Tạo không khí tươi vui, phấn khởi, khắc phục mọi khó khăn, đẩy mạnh phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt”.
- Đẩy mạnh phong trào giảng dạy, học tập và rèn luyện của ĐVTN, Đội viên trong nhà trường, đẩy mạnh thực hiện việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.
- Thông qua các hoạt động thi đua nhằm nâng cao nhận thức chính trị tư tưởng, phát huy truyền thống, tinh thần trách nhiệm, ý thức nghề nghiệp của thầy cô giáo, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học của nhà trường.
- Phát huy truyền thống “Tôn sư trọng đạo” của dân tộc Việt Nam, thể hiện lòng kính trọng và biết ơn các thầy cô giáo.
- Tăng cường các hoạt động văn hóa văn nghệ, TDTT, sinh hoạt vui chơi lành mạnh trong ĐVTN, Đội viên trong nhà trường thiết thực lập thành tích chào mừng 34 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11/2016.
2. Yêu cầu:
-  100% ĐVTN, Đội viên trong nhà trường tham gia nghiêm túc, có chất lượng những nhiệm vụ, chỉ tiêu thi đua do Đoàn trường và các tổ chức đoàn thể phát động.
- BCH Đoàn trường phải xây dựng kế hoạch chung cho toàn đợt thi đua, kế hoạch cụ thể cho từng hoạt động, phân công công việc giữa các thành viên trong BCH, tổ chức triển khai, đánh giá, tổng kết, khen thưởng các tập thể và cá nhân điển hình, đạt thành tích cao trong phong trào thi đua.
- GVCN có trách nhiệm đôn đốc, hướng dẫn học sinh lớp mình tham gia tích cực phong trào thi đua do Đoàn trường phát động.
II.  NỘI DUNG HOẠT ĐỘNG:
ĐVTN, Đội viên chấp hành tốt mọi chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước, nội quy, quy chế của nhà trường.
1. Đối với Chi đoàn CB-GV:
1.1.       Hoạt động chuyên môn, nghiệp vụ
-         Thi đua dạy tốt, phát huy sáng kiến cải tiến, đảm bảo số lượng và chất lượng giờ giảng.
-         Không ngừng học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ.
-         Tổ chức các tiết thao giảng có chất lượng.
1.2.       Hoạt động phong trào
-         Thi “Hội khỏe phù đổng” toàn trường (có kế hoạch riêng).
2. Đối với các Chi đoàn, Chi đội:
- ĐVTN, Đội viên liên tục tu dưỡng phẩm chất đạo đức, tích cực học tập rèn luyện, phát huy năng lực, tính tự giác, chuẩn bị bài đầy đủ trước khi đến lớp.
- Tham gia đầy đủ và nhiệt tình các hoạt động của nhà trường và các tổ chức khác phát động.
- 100% ĐVTN, Đội viên không vi phạm luật ATGT, không vi phạm pháp luật và các nội quy, quy chế của nhà trường.
Hưởng ứng phong trào thi đua “Học tốt – Dạy tốt”, “Tuần học tốt”, “Hoa điểm tốt” do Đoàn trường phát động từ ngày 14/11/2016 đến ngày 20/11/2016.

Trên đây là kế hoạch hoạt động đoàn chào mừng 34 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11. Đây là công trình thanh niên của các Chi đoàn chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam. BCH Đoàn trường đề nghị các Chi đoàn nghiêm túc triển khai thực hiện, đảm bảo các hoạt động diễn ra an toàn, đạt kết quả cao, hào hứng, thu hút đông đảo ĐVTN, Đội viên tham gia. Trong quá trình triển khai thực hiện có gì vướng mắc báo cáo về thường trực Đoàn trường để kịp thời được chỉ đạo thực hiện.

Nơi nhận:
- BTV Chi ủy, BGH nhà trường;